1. Home
  2. /
  3. Tin tức
  4. /
  5. Tham khảo biểu mẫu...

Tham khảo biểu mẫu vệ sinh nhà xưởng chi tiết nhất 2023 

biểu mẫu vệ sinh nhà xưởng

Biểu mẫu vệ sinh nhà xưởng được coi là công cụ vô cùng hiệu quả giúp quản lý, kiểm soát khu vực cần làm sạch một cách tốt hơn. Đơn vị GFC CLEAN cũng áp dụng biểu mẫu này trong quá trình làm việc, nhằm đảm bảo năng suất làm việc, không bỏ sót bất kỳ việc vệ sinh nào, mang lại sự tin tưởng cho khách hàng.

Lợi ích của biểu mẫu vệ sinh nhà xưởng

Việc sử dụng biểu mẫu biểu mẫu vệ sinh được coi là một trong những điều vô cùng cần thiết và cực kỳ quan trọng, bởi điều này sẽ này sẽ mang đến rất nhiều lợi ích khác nhau.

  • Biểu mẫu này sẽ tổng hợp toàn bộ các nơi cần phải làm bên trong nhà xưởng. Người hoặc đơn vị làm vệ sinh sẽ chỉ cần theo dõi bảng này để nắm rõ được những khu vực thuộc nhiệm vụ của mình.
  • Tình trạng hiện tại của khu vực trên biểu mẫu vệ sinh nhà xưởng được thể hiện một cách rõ ràng. Mọi người sẽ biết được đâu là khu vực chưa được vệ sinh, cũng như những vấn đề liên quan thường phát sinh. Thông qua đó, bạn có thể dễ dàng theo dõi, đánh giá, đưa ra yêu cầu trực tiếp  bổ sung trên bảng này.
  • Biểu mẫu ngoài việc giúp cá nhân giám sát từ đơn vị vệ sinh, mà bên giám sát nhà xưởng cũng dễ dàng theo dõi quá trình vệ sinh. Từ đó, giúp cho công việc tiến triển một cách thuận lợi, cũng như đạt kết quả tốt nhất.
  • Qua biểu mẫu, bạn sẽ có thể xác nhận được cá nhân phải chịu trách nhiệm, cùng những vấn đề phát sinh về vệ sinh khi kiểm tra. Giúp cho quá trình giải quyết các tình huống sau khi dọn dẹp trở nên chính xác, nhanh chóng và công bằng nhất.
Lợi ích của biểu mẫu vệ sinh nhà xưởng
Lợi ích của biểu mẫu vệ sinh nhà xưởng

Nội dung trong biểu mẫu vệ sinh nhà xưởng 

Các biểu mẫu quy trình vệ sinh nhà xưởng thường được phân chia dựa trên từng khu vực với nội dung bao gồm như sau: Khu vực, Người thực hiện, Người kiểm tra, Các hạng mục, Thời gian thực hiện, Đánh giá đạt/ không thực hiện/ chưa đạt

Mục tiêu của biểu mẫu vệ sinh nhà xưởng là lưu lại những bằng chứng về công đoạn thực hiện đã đạt yêu cầu và khắc phục kịp thời tất cả vấn đề chưa đạt. Buộc người làm   hôm đó phải sửa chữa, làm lại để hoàn thành đúng tiến độ.

Ngoài ra, biểu mẫu cũng sẽ giúp cho quá trình kiểm tra vệ sinh thường ngày tại nhà xưởng, nhà máy diễn ra một cách đơn giản, cũng như thuận lợi khi kiểm soát. Đặc biệt, khi mọi người thuê một dịch vụ vệ sinh nhà xưởng như GFC CLEAN, điều này sẽ giúp khách hàng làm việc hiệu quả với nhà cung cấp.

Tóm lại, biểu mẫu có thể coi là yêu cầu bắt buộc với tất cả quy trình vệ sinh nào để lấy được chứng nhận. Việc thực hiện đúng quy định sẵn của biểu mẫu, đòi hỏi các nhân viên, công nhân tham gia, cần phải trải qua quá trình đào tạo về vệ sinh, làm sạch và tuân thủ nội quy từ nhà xưởng.

Nội dung trong biểu mẫu vệ sinh nhà xưởng 
Nội dung trong biểu mẫu vệ sinh nhà xưởng rất quan trọng

Tham khảo 8 biểu mẫu vệ sinh nhà xưởng được dùng phổ biến nhất

Mỗi khu vực lớn nhỏ thuộc nhà xưởng thì thường bao gồm nhiều khu vực khác nhau, nên việc phân chia, để thực hiện vệ sinh là cực kỳ cần thiết. Dựa vào điều này, GFC CLEAN tiến hành lập biểu mẫu theo dõi vệ sinh nhà xưởng để làm sạch một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất cho từng khu vực.

Biểu mẫu vệ sinh khu vực nhà xưởng

Khu vực nhà xưởng, nơi sản xuất chính là nơi quan trọng nhất mà GFC CLEAN tập trung dọn dẹp và làm sạch. Qua đó trả về một không gian làm việc thoải mái cho nhân viên.

Các khu vực được thực hiện tổng vệ sinh cần phải check mẫu quy trình vệ sinh nhà xưởng bao gồm: Cửa ra vào, cửa sổ, các rèm cửa, sàn, tường của xưởng, trần nhà, quét mạng nhện, bụi trần,thùng rác, kệ, tủ,  đường ống, máng đèn, thang bộ, tay vịn, thùng rác, rãnh thoát nước, gầm máy, tháp gia nhiệt, tủ, thang lên, sàn locker, phòng công nghệ, máy móc, kệ, tủ.

biểu mẫu vệ sinh nhà xưởng
Biểu mẫu vệ sinh khu vực nhà xưởng

Biểu mẫu vệ sinh khu vực kho

Kho cũng được coi là khu vực khá quan trọng tại nhà máy. GFC CLEAN áp dụng biểu mẫu vệ sinh nhà xưởng để qua đó thực hiện việc checklist và làm sạch cho phù hợp nhất.

Các khu vực cần phải vệ sinh kho theo mẫu bao gồm: Cửa ra vào, kính cửa sổ, biển báo, sàn trong kho, sàn nơi nhập xuất hàng, thiết bị cứu hỏa, gắn tường, chân cột sắt, lan can tay vịn, thùng rác, biển báo, kệ, tủ.

biểu mẫu vệ sinh khu vực kho
Biểu mẫu vệ sinh khu vực kho

Phiếu kiểm tra vệ sinh khu vực văn phòng

Với khu vực văn phòng, GFC CLEAN thực hiện việc checklist theo biểu mẫu để tiến hành vệ sinh các khu vực như sau. Gồm cửa ra vào, cửa sổ, vách kính, quầy lễ tân, tường, sàn văn phòng, biển báo, thiết bị gắn tường,  ghế chờ, các công tắc, ổ cắm, bàn làm việc, rửa cốc chén, thùng rác, thang bộ, biển báo, thiết bị cứu hỏa, kệ tủ.

Phiếu kiểm tra vệ sinh khu vực văn phòng
Phiếu kiểm tra vệ sinh khu vực văn phòng

Phiếu kiểm tra khu vực căng tin (canteen)

Căng tin (canteen) hay nhà ăn là nơi tập trung ăn uống nên sẽ được GFC CLEAN tập trung vệ sinh để đảm bảo không gian luôn thoáng đãng. Các khu vực cần kiểm soát dựa trên biểu mẫu vệ sinh nhà xưởng, gồm: Cửa ra vào, cửa sổ, vách kính, bàn ghế, tường, sàn nhà, thùng rác, trần nhà, công tắc, ổ cắm điện, giấy, xà bông, tủ lạnh, bồn rửa.

Phiếu kiểm tra khu vực căng tin (canteen)
Phiếu kiểm tra khu vực căng tin (canteen)

Biểu mẫu kiểm tra khu vực vệ sinh WC

Khu vực Toilet bên trong của nhà xưởng cũng cực kỳ quan trọng và cần phải được vệ sinh thường xuyên hàng ngày. Nếu không, khu vực này gây ra những ảnh hưởng không tốt liên quan tới mỹ quan của doanh nghiệp, mà thậm chí có thể khiến sức khỏe con người suy giảm, do nhiễm bệnh.

Theo đó, riêng với khu vực Toilet thì GFC CLEAN sẽ tiến hành dọn dẹp các chi tiết như sau: Tường, gương, cửa ra vào, trần nhà, bồn cầu, bệ tiểu, sàn nhà, bồn rửa tay – máy sấy, bổ sung giấy vệ sinh khi cần thiết, kiểm tra nước rửa tay còn không, giấy vệ sinh.

Biểu mẫu kiểm tra khu vực vệ sinh toilet
Biểu mẫu kiểm tra khu vực vệ sinh WC

Biểu mẫu kiểm tra vệ sinh khu vực locker

Với biểu mẫu vệ sinh nhà xưởng khu vực Locker thì sẽ cần phải tiến hành dọn dẹp dựa trên các vị trí cụ thể như sau. Bao gồm: cửa ra vào, cửa sổ, vách kính, sàn nhà, gương, tủ để đồ, thiết bị gắn tường, trần nhà,  quét mạng nhện, thùng rác.

Biểu mẫu kiểm tra vệ sinh khu vực locker
Biểu mẫu kiểm tra vệ sinh khu vực locker

Biểu mẫu kiểm tra vệ sinh khu vực ngoại cảnh, hành lang

Khu vực ngoại cảnh, hành lang của nhà xưởng cũng sẽ được GFC CLEAN tiến hành vệ sinh sạch sẽ với các khu vực chính. Bao gồm: Lối đi xung quanh nhà máy, bậc tam cấp, cửa ra vào, biển báo, biển chỉ dẫn, tỉa lá úa, cây cảnh, cắt cỏ vòng ngoài nhà máy, hố gas, nhà xe, phòng bảo vệ, thiết bị cứu hỏa, thùng rác, băng ghế

Có thể nói, hiện nay hiếm có đơn vị nào cung cấp tới cho các khách hàng một dịch vụ vệ sinh nhà xưởng đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế như GFC CLEAN. Theo đó, ngoài việc sở hữu dàn nhân công chất lượng được đào tạo với tay nghề cao, giá cả phù hợp với thị trường.

Biểu mẫu kiểm tra vệ sinh khu vực ngoại cảnh, hành lang
Biểu mẫu kiểm tra vệ sinh khu vực ngoại cảnh, hành lang

Mọi người đã có được những thông tin khái quát về biểu mẫu vệ sinh nhà xưởng một cách chi tiết nhất. Hãy liên hệ ngay tới GFC CLEAN khi có nhu cầu dọn dẹp tổng vệ sinh khu vực này.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết:

Phục vụ 24/7, chi tiết xin liên hệ để được tư vấn:

1900 3014

Hoặc quý khách có thể gửi thông tin cho chúng tôi.